Loading...

Tin tức & Sự kiện

Luôn cập nhật đầy đủ thông tin đến quý khách

HOA SEN – LỜI CẦU CHÚC HÔN NHÂN VIÊN MÃN

Hoa sen mang biểu tượng trang trọng trong nền văn hóa Á Đông. Loài hoa này còn là biểu tượng kết tinh của tình yêu chín muồi, kết tinh thành cuộc hôn nhân viên mãn trong tình gia đình, đầy đủ các yếu tố Ngũ hành, mang ý nghĩa cuộc sống vẹn tròn sung túc. […]

Hoa sen mang biểu tượng trang trọng trong nền văn hóa Á Đông. Loài hoa này còn là biểu tượng kết tinh của tình yêu chín muồi, kết tinh thành cuộc hôn nhân viên mãn trong tình gia đình, đầy đủ các yếu tố Ngũ hành, mang ý nghĩa cuộc sống vẹn tròn sung túc.

SEN (11)_

Hoa sen – biểu tượng cho hôn nhân chung thủy

“Trong đầm gì đẹp bằng sen… Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Quả vậy, dường như ở Việt Nam, chẳng có loài hoa nào nhận được nhiều ưu ái như hoa sen. Sen gắn liền với hình ảnh “Liên hoa tọa” – tư thế ngồi trên tòa sen của Phật, mang lại sự tĩnh tại và an nhàn, trở thành nét văn hóa Phật giáo thiêng liêng..  Là một đất nước có đạo Phật là quốc giáo, hoa sen góp mặt tại chùa chiền, trong các nghi lễ tôn giáo trang trọng. Sen cũng góp mặt trong các nghi lễ cúng kiếng tại nhà vào những dịp Lễ Tết, cưới xin… Sen cũng từng được nhiều lần đề cử là Quốc hoa của Việt Nam chính vì vẻ đẹp mộc mạc nhưng thanh cao và tính cách “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Hoa sen mang trong mình nhiều ý nghĩa cao đẹp. Theo phong thủy, sen thuộc hành Mộc, sống giữa bốn bề nước (là hành Thủy). Cánh sen màu hồng thuộc hành Hỏa, nhụy vàng là hành Thổ, ngó sen trắng thuộc hành Kim. Cây hoa sen bản thân nó hợp thành Ngũ hành – thành phần quan trọng tạo nên cuộc sống. Không chỉ vậy, hoa sen thường có hai hoa mọc cùng một gốc, tượng trưng cho sự hòa hợp trong tình yêu nam nữ, trong cuộc sống hôn nhân. Khi sinh trưởng, hoa sen tạo thành đài sen, tượng trưng cho sự may mắn trong sinh sản. Mang trong mình nhiều ý nghĩa thiêng liêng về cuộc sống, về gia đình khiến sen trở thành biểu tượng  của tình yêu hạnh phúc trong đời sống hôn nhân.

Cuộc sống trải qua bao nhiêu thay đổi nhưng những giá trị cao đẹp của tình yêu, của hôn nhân không hề bị phai mờ. Chính vì vậy, hoa sen mang vẻ đẹp mộc mạc nhưng không lạc hậu, như sự chung thủy của tình yêu – hôn nhân giữa cuộc đời biến chuyển không ngừng.

Hera Palace chọn hình tượng Hoa Sen làm biểu tượng

Trong các hôn lễ hiện đại, hoa sen vẫn được chọn làm hoa trang trí chủ đạo trong các nghi lễ cưới xin, trang trí bàn thờ gia tiên, cổng hoa, bên cạnh những loài hoa khoe sắc khác như hồng, lan, lily… Và khi cuộc sống càng phát triển hiện đại, người ta như có xu hướng quay về với sự thuần khiết và nét truyền thống trong tổ chức lễ cưới, như giá trị tình yêu  – hôn nhân – gia đình bất biến giữa dòng đời vạn biến.

SEN (0)

Với mong muốn giữ gìn tinh thần thanh cao, bất khuất và chung thủy của hoa sen, đồng thời gửi lời chúc tới các cặp tân giai nhân, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật, Yến tiệc và Hội nghi Hera Palace đầu tư đồng bộ cho tiệc cưới sen từ trang trí tiệc cưới với hoa sen cho toàn bộ không gian sảnh tiệc từ cổng hoa, bàn đón khách, khu vực chụp hình, hoa trên bàn tiệc, hoa cho sân khấu, khánh tiết trong trang phục áo dài với màu sắc hồng sen. Hình tượng quen thuộc của hoa sen được cách điệu hiện đại, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng, trong không gian tiệc lộng lẫy sẽ mang lại ấn tượng cho tất cả quan khách khi đến dự tiệc cưới tại Hera Palace. Quan khách sẽ được chào đón bằng tiết mục múa khai lễ Nắng Sen, đậm đà tính truyền thống nhưng không nhàm chán. Thực đơn tiệc tại đây cũng chú trọng chọn sen và các thành phần của loài hoa hữu dụng này tạo ra món ăn ngon miệng và đẹp mắt, mang lại bữa tiệc ấn tượng và tốt cho sức khỏe.

Hera là cái tên nữ hoàng của các vị thần trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, là nữ thần biểu trưng cho hôn nhân, cái đẹp vô song, đỉnh cao của nghệ thuật, vinh quang và uy quyền. Sự kết hợp yếu tố Đông – Tây tại Hera Palace mang lại sự độc đáo và gần gũi cho các đám cưới tổ chức tại đây như thông điệp “Nơi hạnh phúc thăng hoa”

SEN (12)_

4_SEN (8)

6_SEN (6)

 

 

10_SEN (11)

Tiết mục múa Nắng Sen

Nguồn Hera Palace

———————————————–

HERA PALACE

119 Hoàng Hoa Thám, P. Thắng Tam, Tp. Vũng Tàu

Tel: 064. 351 3535 – Hotline: 094 562 3535